Gia sư giỏi cần có những yếu tố nào? 

Có những gia sư thành công trên con đường giảng dạy, nhưng cũng có gia sư thất bại trên sách vở. Giỏi và dở chỉ khác nhau có 2 từ nhưng lại có ảnh hưởng tới cả sự sống còn của nghề giáo. Vậy đâu là những yếu tố cần thiết để trở thành 1 gia sư giỏi, đây là một bài viết tại Gia Sư Ông Mặt Trời để chúng ta có thể theo dõi xem mình đã đạt được những yếu tố gì nhé:

gia-su

gia sư giỏi cần có:

  1. Có trình độ giỏi: Một gia sư có trình độ giỏi thì học sinh nào mà chẳng muốn theo học đúng không ạ! Những học sinh sẽ thật là tự hào khi khoe với bạn bè “ tui có 1 thánh gia sư”, chuyên môn giỏi sẽ khiến bạn được tôn trọng hơn, học sinh ngưỡng mộ và vâng lời hơn.
  2. Có óc khôi hài: Một gia sư có óc hài hước sẽ làm dịu đi những căng thẳng xảy ra trong giờ học. Hơn nữa, khiếu hài hước còn giúp người gia sư đem lại niềm vui và sự hứng thú học cho học sinh, khiến học sinh háo hức và mong chờ được đến giờ gặp gia sư. Điều không kém phần quan trọng mà óc hài hước đem lại đó là làm bạn trở thành người vui vẻ và tích cực trong cuộc sống dù có gặp khó khăn hay căng thẳng trong công việc.
  3. Có thái độ tích cực: Một thái độ tích cực, lạc quan là tài sản vô giá trong cuộc sống. Ví dụ, ngày đầu tiên đi dạy, gia sư đã dạy sai một bài nào đó do sơ ý . Điều này sẽ không trở thành vấn đề nghiêm trọng nếu bạn có cái nhìn thoáng rằng ai cũng có lúc nhầm và bạn xin lỗi học trò sau đó tiếp tục bài giảng của mình. Sẽ được lòng học sinh lắm đấy!
  4. Hãy đặt kỳ vọng ở học sinh: Gia sư cần tỏ thái độ rằng bạn tin học sinh có thể đạt được những mục tiêu bạn đã đặt ra và bạn truyền cho các em niềm tin đó. Sự kỳ vọng của bạn chính là nhân tố quan trọng kích thích học sinh học tốt và đạt được kết quả cao.
  5. Hãy kiên định: Để tạo ra môi trường học tích cực và sôi nổi học sinh cần có được lịch học cụ thể để có thể chuẩn bị bài trước. Bạn cần giữ và làm đúng theo kế hoạch đã đưa ra đó. Bạn không thể đến nhà học sinh và bảo chúng làm bài kiểm tra chỉ vì bạn chưa chuẩn bị bài giảng từ hôm trước.
  6. Hãy linh hoạt về thời gian: Để có thể lấy lại cân bằng và “sạc” thêm năng lượng gia sư có thể xin nghỉ dạy một ngày hoặc vài ngày tùy từng thời điểm. Thời gian nghỉ không dài vì thế sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc học của học sinh mà điều này lại có thể giúp bạn làm mới đầu óc và thấy vui vẻ khi quay lại công việc.

Hotline: 0902 843 830 – 01634 781 345 (Thầy Trí). Để tìm gia sư dạy kèm tại nhà.

Trân trọng cảm ơn!